พร้อมเพย์สมัครอย่างไร ทำความรู้จักกับพร้อมเพย์และวิธีเช็คพร้อมเพย์ว่าผูกกับธนาคารอะไร

พร้อมเพย์ ที่มา : พร้อมเพย์คืออะไร PromptPay หรือ พร้อมเพย์ คือ หนึ่งในรูปแบบของบริการโอนเงิน และรับเงินจากการทำธุรกรรมซึ่งสามารถทำธุรกรรมได้อย่างสะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้นผ่านการผูกบัญชีธนาคารที่มีหมายเลขอ้างอิงหรือ Proxy ID ตัวอย่างเช่น หมายเลขบัตรประชาชน หรือแม้กระทั่งหมายเลขเบอร์โทรศัพท์มือถือ […]

อ่านเพิ่มเติม →

คนว่างงานเช็คด่วน เปิดลงทะเบียนว่างงานพร้อมรับสิทธิต่างๆ ตรวจสอบเอกสารลงทะเบียนว่างงานและเงื่อนไขออนไลน์

ลงทะเบียนว่างงาน ที่มา : เกริ่นนำ โลกในยุคปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว และยากที่จะคาดการณ์ได้ สถานการณ์ทางเศรษฐกิจในปัจจุบันก็ไม่แน่นอน สินค้าบางชนิดมีการปรับราคาที่สูงขึ้นเมื่อเทียบกับเมื่อปีก่อน บางธุรกิจเกิดการ Disruption ส่งผลให้มีประชากรชาวไทยจำนวนไม่น้อยต้องเผชิญกับปัญหาตกงาน ซึ่งนำไปสู่ “การว่างงาน” นั่นเอง เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้แล้วหากคุณกำลังว่างงาน […]

อ่านเพิ่มเติม →

M-Pass คืออะไร ดูการใช้งาน/ข้อดีข้อเสีย/จุดเด่นและความแตกต่างของ M-Pass กับ Easy Pass ต่างกันยังไง

M-Pass ที่มา : ประวัติของ M-Pass  ที่มา : ย้อนกลับไปเมื่อปีพ.ศ. 2562 ชาวไทยได้รับสิ่งอำนวยความสะดวกสบายในการเดินทางมากยิ่งขึ้น สิ่งนั้น คือ แอปพลิเคชั่น M-Pass เวอร์ชั่นใหม่นั่นเอง […]

อ่านเพิ่มเติม →

กองทุนรวมมีไรทำอะไร ทำความรู้จักกองทุนรวมและการลงทุน ตรวจสอบกองทุนรวมมีอะไรบ้าง 2565

กองทุนรวม ที่มา : กองทุนรวมคืออะไร? กองทุนรวม หรือ ในภาษาอังกฤษเรียกว่า Mutual Fund หมายถึง กระบวนการรวบรวมทรัพย์สินประเภทเงินของนักลงทุนเช่นคุณมาลงทุนตามแต่ละนโยบายของกองทุนรวมเหล่านั้นที่กำหนดไว้นั้นๆ ทั้งนี้กองลงทุนในกองทุนรวมมีผลตอบแทน และมีความเสี่ยงตั้งแต่ระดับต่ำไปจนถึงสูง จึงจำเป็นที่จะต้องมีคนที่คอยดูแลการลงทุนของคุณให้เป็นไปตามที่คาดหวังมากที่สุด โดยผู้นั้นได้แก่ […]

อ่านเพิ่มเติม →

ดอกเบี้ยเงินฝากแบบไหนให้ผลตอบแทนสูงสุด เช็คด่วนดอกเบี้ยเงินฝาก 2565 หรือฝากประจำแบบไหนดี

ดอกเบี้ยเงินฝาก ที่มา : ดอกเบี้ยเงินฝากคืออะไร? ดอกเบี้ยเงินฝากคือ  เงินที่สถาบันการเงินจ่ายให้แก่ผู้ฝากเงินเพื่อเป็นผลตอบแทนในการนำเงินมาฝากไว้กับทางสถาบันการเงินหรือธนาคาร โดยอัตราดอกเบี้ยเงินฝากจะอยู่ในรปแบบเป็นร้อยละต่อปี ซึ่งดอกเบี้ยเงินฝากหลายประเภท และหลายอัตรา โดยทั่วไปขึ้นอยู่กับระยะเวลาการฝากเงินและเงื่อนไขการถอนเงิน  การคำนวณอัตราดอกเบี้ยเงินฝากมีแนวคิดแบบการคิดดอกเบี้ยแบบทบต้น (Compound Interest Rate) ที่จะนำดอกเบี้ยที่ได้รับในงวดก่อนมารวมเป็นเงินตั้งต้นเพื่อคำนวณดอกเบี้ยในงวดต่อไป […]

อ่านเพิ่มเติม →

เครดิตบูโรสำคัญอย่างไร ทำความรู้จักกับการเช็คประวัติเครดิตบูโรและวิธีการขอเครดิตบูโร

เครดิตบูโร ที่มา :   เครดิตบูโรคืออะไร? เครดิตบูโร (Credit Bureau) เป็นอีกคำศัพท์ทางการเงินที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก สามารถเรียกอีกอย่างได้ว่า บริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด ซึ่งหมายถึง สถาบันที่มีบทบาทในการจัดเก็บข้อมูลของบัญชีสินเชื่อ […]

อ่านเพิ่มเติม →

ดูวิธีลงทะเบียนซิมใหม่และการลงทะเบียนซิมออนไลน์พร้อมการเปิดใช้งานซิมง่ายๆทำได้ด้วยตัวเอง

ลงทะเบียนซิม ที่มา : ซิมคืออะไร? หลายคนเคยอาจจะได้ยินชื่อซิม หรืออาจจะคุ้นหูคำว่าซิมการ์ดกันอยู่บ้าง แต่บางคนอาจจะยังไม่รู้ที่มาที่ไปของซิมว่ามาจากอะไร หรือว่าย่อมาจากอะไร ซิมการ์ด (SIM Card) หรือชื่ออย่างเป็นทางการว่า มอดูลระบุผู้ใช้บริการ หรืออีกชื่อนึงคือ มอดูลระบุผู้เช่า […]

อ่านเพิ่มเติม →

อยากหาเงินเยอะๆต้องทําอาชีพอะไรดีในยุคนี้ แนะนำอาชีพอะไรได้เงินเยอะปี 2565/2022

ทําอาชีพอะไรดีในยุคนี้ แนะนำอาชีพที่นิยมในปัจจุบัน อาชีพอะไรได้เงินเยอะ 2565 ทําอาชีพอะไรดีในยุคนี้ จัดลำดับอาชีพที่สร้างรายได้มากที่สุด 5 อย่างในช่วงนี้มาดูกันเลย    ทําอาชีพอะไรดีในยุคนี้ อาชีพที่สร้างรายได้มากที่สุด ทําอาชีพอะไรดีในยุคนี้ที่จะสามารถเป็นอาชีพสร้างรายได้ดี ควรเลือกที่เหมาะกับยุคสมัย มีกลุ่มลูกค้าชัดเจน สามารถเป็นสินค้าหรือบริการที่เข้ามาแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นได้ […]

อ่านเพิ่มเติม →

เปิดเคล็ดลับหาเงินเข้า wallet ฟรีไม่ต้องลงทุนผ่านเกมที่เล่นได้เงินเข้าวอเลทหรือแอพดูโฆษณาออนไลน์

แนะนำเกมที่เล่นได้เงินเข้าวอเลท หาเงินเข้า wallet ฟรีไม่ต้องลงทุน 2022 การหาเงินเข้า wallet ฟรีไม่ต้องลงทุน เลือกช่องทางใดได้บ้าง แจกเงินเข้าวอเลทฟรีแบบง่าย ๆ ถูกกฎหมาย    หาเงินเข้า wallet […]

อ่านเพิ่มเติม →

วิธีหาเงินออนไลน์นักเรียนก็สามารถหารายได้กับช่องทางในการหาเงินยังไงให้ได้เยอะๆทำผ่านออนไลน์ 2565/2022

หาเงินออนไลน์นักเรียนเริ่มต้นจากไหนดี สร้างรายได้ออนไลน์ไม่ต้องลงทุน วิธีหาเงินง่ายๆในวัยเรียน 2565 สร้างอาชีพเสริมเล็ก ๆ ด้วยต้นทุนต่ำ หาเงินออนไลน์นักเรียน สร้างรายได้ออนไลน์ไม่ต้องลงทุนทำอย่างไร มีจริงหรือไม่ แนะนำหารายได้ระหว่างเรียนผ่านเน็ต ที่เป็นวิธีหาเงินง่ายๆในวัยเรียนได้   หาเงินออนไลน์นักเรียน สร้างรายได้ออนไลน์ไม่ต้องลงทุนมีจริงหรือไม่  […]

อ่านเพิ่มเติม →