แนะนำขั้นตอนเปิดบัญชีกสิกรออนไลน์ 2565 เปิดบัญชีออนไลน์กสิกรได้ง่ายๆ ด้วยตนเอง

เปิดบัญชีกสิกรออนไลน์ 2565

เปิดบัญชีออนไลน์ผ่านแอพพลิเคชั่นจากธนาคารกสิกรไทยเป็นบริการใหม่ที่จะช่วยให้ลูกค้าของธนาคารทั้งลูกค้ารายใหม่และเก่าที่ต้องการเปิดบัญชีออมทรัพย์อิเล็กทรอนิกส์สามารถดำเนินการด้วยตัวเองได้ที่บ้าน ไม่ว่าเวลาไหนหากต้องการเปิดบัญชีกสิกรออนไลน์ 2565 ก็สามารถดำเนินการได้ทุกเมื่อ การเปิดบัญชีมีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยากและใช้เวลาไม่นานซึ่งอุปกรณ์ที่ต้องใช้มีเพียงอย่างเดียวคือโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนที่พร้อมใช้งานอินเทอร์เน็ต โดยการเปิดบัญชีกสิกรออนไลน์ 2565 แบบนี้เหมาะกับผู้ที่ต้องการความสะดวกรวดเร็ว ทั้งนี้การเปิดบัญชีออนไลน์ยังช่วยลดความเสียงในการแพร่เชื้อของระบาดของโรคโควิด 19 ที่เกิดจากการแออัดกันในธนาคารได้ด้วย

เปิดบัญชีใช้เอกสารอะไรบ้าง ปี 2565

บางคนอาจจะมีคำถามสำหรับค่าใช้จ่ายในการเปิดบัญชีกสิกรกี่บาท ในส่วนนี้ธนาคารจะไม่มีการคิดค่าเปิดบัญชีกสิกรยกเว้นว่าในการเปิดบัญชีกสิกรออนไลน์ 2565 จะมีการสมัครบัตรเดบิตกสิกรเพิ่มมาด้วยก็จะมีการเสียค่าธรรมเนียมบัตรเดบิตตามประเภทบัตรที่เลือก 

สำหรับในเรื่องของเอกสารที่จำเป็นต้องใช้เปิดบัญชีกสิกรออนไลน์ 2565 นั้น หลักๆ แล้วมีเพียงอย่างเดียว คือบัตรประจำตัวประชาชนเท่านั้น สำหรับคุณสมบัติของผู้ที่ต้องการเปิดบัญชีใหม่จะต้องเป็นผู้ที่มีอายุ 12 ปีขึ้นไปและมีสัญชาติไทย

วิธีเปิดบัญชีออนไลน์กสิกร ปี 2022

การเปิดบัญชีออนไลน์กสิกรทำได้ทุกวัน ทุกเวลา ขั้นตอนการเปิดบัญชีออนไลน์กสิกรไทยเริ่มต้นด้วยการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Kplus (แอพพลิเคชั่นธนาคารกสิกรไทย) เมื่อเริ่มการใช้แอพพลิเคชั่นออนไลน์ Kplus ผู้สมัครเปิดบัญชีกสิกรออนไลน์ 2565 จะต้องปิดอินเทอร์เน็ต Wifi เสียก่อนและให้ใช้ได้เพียงอินเทอร์เน็ตจะระบบโทรศัพท์ของเครือข่ายมือถือเท่านั้น 

หลังดาวน์โหลดแอพ Kplus ให้กดอนุญาตให้แอพ Kplus เข้าถึงการใช้งานของอุปกรณ์มือถือก่อน จากนั้นก็เริ่มสมัคร Kplus และกรอกหมายเลขบัตรประชาชนทั้ง 13 หลักพร้อมกรอกวันเดือนปีเกิดแล้วกดตกลง จากนั้นก็เข้าไปที่เมนูเปิดบัญชีกสิกรออนไลน์ 2565  (เปิดบัญชีใหม่ e-Savings) และให้กรอกข้อมูลของผู้ที่ต้องการเปิดบัญชีกสิกรออนไลน์ 2565 ทั้งชื่อ นามสกุล และข้อมูลอื่นๆ ที่อยู่ในบัตรประชาชน โดยจำเป็นจะต้องลงข้อมูลในแบบฟอร์มการสมัครให้ครบทุกช่อง แล้วกดยืนยันตัวตัวด้วยบัตรประชาชน มาถึงขั้นนี้ทางแอพจะมีการสรุปข้อมูลที่ผู้สมัครได้กรอกไปแล้ว ให้ทำการตรวจสอบความถูกต้องอีกครั้ง หากถูกต้องดีแล้วก็กดยืนยันได้เลย 

ในขั้นตอนสุดท้ายผู้สมัครจะต้องนำบัตรประชาชนไปยืนยันตัวตนที่ตู้เอทีเอ็มที่มีเครื่องหมาย K Check ID ที่มีอยู่ตามจุดบริการต่างๆ, บิ๊กซี,ไปรษณีย์ไทยทุกสาขาหรือจะนำบัตรประชาชนไปยืนยันตัวตนที่ธนาคารกสิกรไทยสาขาใดก็ได้แต่จะต้องดำเนินการขั้นตอนนี้ไม่เกิน 15 วันหลังการกรอกข้อมูลสมัครในแอพแล้ว

เมื่อเสียบบัตรประชาชนยืนยันตัวตนที่จุดบริการ K Check ID แล้วก็จะต้องกดดำเนินการต่อในแอพ Kplus โดยทำการยืนยันตัวตนด้วยการสแกนหน้าของผู้เปิดบัญชีให้อยู่ในกรอบที่กำหนด และกดสร้างรหัสผ่านเพื่อการใช้งานในครั้งต่อไป หากเปิดบัญชีสำเร็จแล้วระบบจะมีการแจ้งให้ทราบผ่าน sms ก็ถือเป็นการเสร็จสิ้นขั้นตอนการเปิดบัญชีออนไลน์กสิกร