คริปโทศาสตร์พร้อมมอบความรู้ด้านการลงทุนพร้อมนิยามเหรียญคริปโตคืออะไร ดีอย่างไร 2565/2022

โครงการคริปโทศาสตร์คืออะไร?

โครงการคริปโทศาสตร์หรือคริปโตศาสตร์คือโครงการที่ให้ความรู้เกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัล ทั้งนี้โครงการคริปโทศาสตร์เป็นโครงการที่ดำเนินการโดยสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ หรือสำนักงาน ก.ล.ต. ซึ่งเป็นหน่วยงานในกระทรวงการคลังนั่นเอง ต้องบอกว่าคริปโทเป็นสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงสูง มีคนจำนวนมากสูญเสียเงินเก็บจากการลงทุนคริปโต อย่างไรก็ตาม สำหรับข้อมูลที่เราสามารถศึกษาหาความรู้ได้ในคริปโทศาสตร์ช่วงปี 2565 เช่น GameFi หุ้น หุ้นกู้ กองทุนรวม ฯลฯ อนึ่ง ก่อนการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล แนะนำให้มือใหม่ที่ยังไม่รู้จักว่าเหรียญคริปโตคืออะไร เข้าไปศึกษาหาความรู้จากโครงการคริปโทศาสตร์ก่อน ที่สำคัญคือเป็นแหล่งความรู้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย แน่นอนว่าในปี 2022 เราตัดสินใจลงทุนคริปโตเลยทั้ง ๆ ที่ยังไม่เข้าใจ หรือยังไม่ได้หาข้อมูลจากคู่มือประชาชนสินทรัพย์ดิจิทัลอาจมีความเสี่ยงที่จะหมดตัวได้ ทั้งนี้ยังรวมไปถึงสินทรัพย์ออนไลน์อื่น ๆ นอกเหนือจากคริปโตอีกด้วย

 

ตัวอย่างบทความในโครงการคริปโทศาสตร์ที่ควรติดตามอ่าน

โครงการคริปโทศาสตร์คือคู่มือประชาชนสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีไว้ศึกษาหาความรู้ก่อนตัดสินการลงทุน ทั้งนี้ ขอให้ท่านเชื่อมั่นได้ว่าความรู้ในบทความต่าง ๆ ที่อยู่ในคริปโทศาสตร์เป็นข้อมูลที่มีความน่าเชื่อถือเพราะผ่านการกลั่นกรองมาแล้วจากกระทรวงการคลังรวมถึงสำนักงาน ก.ล.ต. ตัวอย่างบทความในคริปโทศาสตร์ที่เราควรเข้าไปอ่าน เช่น Crypto Words, คริปโท 101 หรือข่าวสารสินทรัพย์ดิจิทัล เป็นต้น ข้อมูลเหล่านี้ถ้ามีเวลาก็ควรเข้าไปอ่าน ยกตัวอย่างเช่น บทความ Crypto Words จะช่วยให้เราเข้าใจความหมายของคำต่าง ๆ ในวงการลงทุนคริปโต ทำให้เวลาเราอ่านข่าวหรือใช้เครื่องมือลงทุนจะได้ไม่สับสน นอกจากนี้ บทความที่พลาดไม่ได้เลยก็คือคริปโท 101 ซึ่งเป็นบทความที่ปูพื้นฐานเรื่องสินทรัพย์ดิจิทัลทั้งหมด ตั้งแต่คำถามที่ว่าเหรียญคริปโตคืออะไรจนไปถึงรอบวัฏจักรคริปโต นับได้ว่าเป็นความโชคดีของเรามากที่สำนักงาน ก.ล.ต. ได้ให้ความรู้ในเรื่องดังกล่าว เนื่องจากคริปโตกลายเป็นช่องทางการลงทุนที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันแต่ก็มาพร้อม ๆ กับความเสี่ยง ถ้าหากไม่มีโครงการคริปโทศาสตร์คอยให้ความรู้ นักลงทุนอาจเจ็บตัวจากการขาดทุนอีกเยอะ

 

โครงการคริปโทศาสตร์ไม่ได้ให้ความรู้เฉพาะสินทรัพย์ดิจิทัลเท่านั้น

สำหรับเว็บไซต์ www.smarttoinvest.com หรือโครงการคริปโทศาสตร์คือแหล่งคู่มือประชาชนสินทรัพย์ดิจิทัลที่พัฒนาโดยสำนักงาน ก.ล.ต. มีจุดประสงค์คือการให้ความรู้แก่ประชาชนเรื่องสินทรัพย์ดิจิทัลและการลงทุนคริปโต แต่จริง ๆ แล้วคริปโทศาสตร์ไม่ได้มีข้อมูลให้เฉพาะสินทรัพย์ดิจิทัลเท่านั้น แต่โครงการคริปโทศาสตร์ยังให้ความรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์การเงินอื่น ๆ ด้วย อาทิ เงินฝาก ตราสารหนี้ ตราสารทุน กองทุนรวม ตราสารอนุพันธ์ ประกัน หุ้น ยิ่งไปกว่านั้น โครงการคริปโทศาสตร์ยังมีบริการวางแผนการลงทุนเพื่อวัยเกษียณอีกด้วย นับได้ว่าเป็นแหล่งข้อมูลการลงทุนที่น่าสนใจมาก ๆ เพราะผู้มาให้ข้อมูลความรู้นั้นต่างเป็นวิทยากรที่มีประสบการณ์จริงและคร่ำหวอดในวงการมานาน อย่างเช่น บทความคริปโท 101 ก็ได้รับเกียรติจากอาจารย์พิริยะ สัมพันธารักษ์ นักลงทุนและผู้ดูแลเว็บไซต์ Chaloke.com ที่ถือได้ว่ามีความเชี่ยวชาญเรื่องคริปโทอันดับต้น ๆ ของเมืองไทย ดังนั้น ปี 2565 ใครคิดอยากลงทุนในสินทรัพย์ที่กล่าวมานี้ สามารถเข้าไปหาความรู้ได้ที่www.smarttoinvest.com