ลงทะเบียนถุงเงินประชารัฐ

ลงทะเบียนถุงเงินประชารัฐ

ลงทะเบียนถุงเงินประชารัฐ ไม่คิดอัตราดอกเบี้ยในการกู้ยืม

รายได้ของผู้กู้

ไม่ระบุรายได้

อัตราต่อปี

ไม่คิดอัตราดอกเบี้ย

อายุของผู้กู้

18 ปีขึ้นไป

ระยะเวลาเงินกู้

ไม่ระบุ

ร้านค้าต้องรู้ วิธีลงทะเบียนถุงเงินประชารัฐ รองรับลูกค้า “เราชนะ-คนละครึ่ง” 2022

เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าหรือ covid-19 ส่งผลกระทบต่อประชาชนและผู้ประกอบการในหลากหลายภาคส่วน ทางภาครัฐจึงมีโครงการช่วยเหลือทางการเงินแก่ประชาชนออกมา ได้แก่ โครงการคนละครึ่งและเราชนะ ซึ่งเป็นโครงการที่จะมอบวงเงินให้ใช้ผ่านแอพพลิเคชั่นเป๋าตัง สำหรับประชาชนที่ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการและผู้ที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่สมัครเข้าโครงการ  

โดยสำหรับร้านค้าที่ต้องการจะให้บริการลูกค้าที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐจำเป็นจะต้องลงทะเบียนถุงเงินประชารัฐ เพื่อรับเงินจากลูกค้าได้ผ่านทางสมาร์ทโฟนโดยไม่จำเป็นต้องอาศัยเครื่อง EDC โดยจะมีวิธีการลงทะเบียนถุงเงินประชารัฐอย่างไรเรามาดูกันเลย 

ถุงเงินประชารัฐ แอพพลิเคชั่นสำหรับร้านค้า รับเงินผ่าน QR Code

ตั้งแต่ช่วงต้นปี 2565 ที่ผ่านมามีกลุ่มประชาชนที่หันมาสมัครลงทะเบียนกับโครงการคนละครึ่งและเราชนะกันมากขึ้น รวมไปถึงผู้ที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐด้วยเช่นกัน ซึ่งโดยปกติแล้วจะใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐในการใช้จ่ายจะต้องทำการรูดบัตรผ่านเครื่อง EDC กับร้านค้าธงฟ้าหรือร้านในโครงการเท่านั้น ซึ่งในปัจจุบันเมื่อมีโครงการคนละครึ่งและเราชนะเพิ่มขึ้นมา ทำให้ผู้ที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการและรับเงินสวัสดิการแห่งรัฐผ่านทางแอพพลิเคชั่นเป๋าตังได้ ทำให้ลูกค้าสามารถใช้แอปเป๋าตังในการสแกน QR Code เพื่อใช้จ่ายซื้อของได้สะดวกมากขึ้น

ซึ่งแอปถุงเงินคนละครึ่ง ก็เป็นแอพพลิเคชั่นที่พัฒนาขึ้นมาสำหรับร้านค้าถุงเงินคนละครึ่งและผู้ประกอบการที่ต้องการจะรองรับลูกค้าในกลุ่มนี้โดยเฉพาะ ซึ่งข้อดีของการลงทะเบียนถุงเงินประชารัฐ คือคุณสามารถรองรับลูกค้าได้มากขึ้นและยังเพิ่มความสะดวกให้กับร้านค้าในการรับเงินและติดตามยอดขายในแต่ละวันได้ด้วย 

แอปถุงเงินคนละครึ่งมีจุดเด่น คือ

 • รับเงินได้หลายช่องทางทั้ง G wallet แอพฯเป๋าตัง บัตรสวัสดิการแห่งรัฐและ QR PromptPay
 • รองรับลูกค้าที่ร่วมโครงการของภาครัฐ เช่น คนละครึ่งเรา เที่ยวด้วยกัน เราชนะ
 • มีการแจ้งเตือนทุกการรับชำระเงิน
 • มีการรายงานประวัติการขายและสรุปยอดขายประจำวัน
 • สามารถดูประวัติยอดขายย้อนหลังได้ทั้งรายวันรายสัปดาห์และรายเดือน 

ร้านค้าถุงเงินประชารัฐ สามารถลงทะเบียนถุงเงินประชารัฐได้อย่างไร 

ก่อนที่จะสมัครถุงเงิน ดาวน์โหลดแอพถุงเงินประชารัฐมาใช้ก่อนอื่น ร้านค้าจะต้องสมัครเข้าร่วมโครงการธงฟ้าประชารัฐในประเภท mobile Application ก่อนโดยสามารถยื่นเรื่องสมัครได้ 2 วิธี คือ

 1. สมัครด้วยจนเอง
 • ร้านค้าในกรุงเทพ : ศูนย์บริการประชาชนกระทรวงพาณิชย์ชั้น 3 
 • ร้านค้าภูมิภาค : สำนักงานพาณิชย์จังหวัด ทุกจังหวัดในประเทศไทย 
 1. ส่งใบสมัครมาทางไปรษณีย์ (ระบุมุมซองว่า “สมัครร้านค้าธงฟ้าประชารัฐ”)
 • ร้านค้าในกรุงเทพ :จัดส่งไปที่ กองบริการพาณิชย์ภูมิภาค สำนักงานปลัดกระทรวงพาณิชย์
 • ร้านค้าภูมิภาค : จัดส่งไปที่ สำนักงานพาณิชย์จังหวัดที่สถานประกอบการตั้งอยู่ 

หรือหากอยากจะสมัครร้านค้าถุงเงินเฟส 2 ในโครงการคนละครึ่งด้วย ให้เข้าไปลงทะเบียนผ่านช่องทางออนไลน์ที่ www.คนละครึ่ง.com โดยมีเงื่อนไขการเข้าร่วมโครงการ คือ

 • ต้องเป็นกิจการประเภท ร้านอาหาร เครื่องดื่ม สินค้าทั่วไป ซึ่งเป็นผู้ประกอบการรายย่อยเท่านั้น
 • ต้องไม่ได้จดทะเบียนในรูปแบบนิติบุคคล
 • ไม่เป็นร้านสะดวกซื้อที่เป็นธุรกิจเฟรนไชส์

แอพถุงเงินประชารัฐ ทำอย่างไร

เมื่อสมัครเป็นร้านค้าในโครงการเรียบร้อย ให้คุณดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นถุงเงินผ่านทางโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน จากนั้นให้ทำการลงทะเบียนถุงเงินประชารัฐ ด้วยเบอร์โทรศัพท์ที่ลงทะเบียนไว้กับธนาคารกรุงไทย และเมื่อมีลูกค้ามาใช้บริการ ให้กดปุ่มสแกนบัตรและกรอกจำนวนเงินที่ต้องการรับชำระ จากนั้นนำโทรศัพท์มือถือไปสแกนที่บัตรสวัสดิการแห่งรัฐหรือสมาร์ทโฟนของลูกค้าที่ติดตั้งแอปเป๋าตังไว้ แล้วกดยืนยันเ ท่านี้คุณก็สามารถรับเงินผ่านทางแอพถุงเงินประชารัฐได้แล้ว 

ปัจจุบันโลกของเรากำลังก้าวสู่ยุคของสังคมไร้เงินสดและพฤติกรรมของผู้บริโภคก็เปลี่ยนแปลงตามไปในทุกๆวัน ดังนั้นการที่ร้านค้าปรับตัวให้ทันสมัยขึ้นอย่างการลงทะเบียนถุงเงินประชารัฐ นอกจากจะทำให้คุณสามารถรองรับลูกค้าได้มากขึ้นแล้ว ยังสามารถช่วยเพิ่มยอดขายของคุณได้เช่นกัน ดังนั้นอย่ารอช้ารีบสมัครลงทะเบียนเลยวันนี้ 

แนะนำแหล่งเงินด่วนนี้ด้วย

แอพผ่อนของนักศึกษา

แอพผ่อนของนักศึกษาอยากผ่อนของแต่ไม่มีบัตรสมัครเลย

รายได้ของผู้กู้

ไม่กำหนดรายได้

อัตราต่อปี

ไม่เกิน 36% ต่อปี

อายุของผู้กู้

อายุ 18-35 ปี

ระยะเวลาเงินกู้

แบ่งชำระรายเดือน

scb first

สมัครบัตร scb first ได้ง่ายๆ ใช้เอกสารน้อย

รายได้ของผู้กู้

ไม่กำหนด
(แต่ต้องมีเงินฝากขั้นต่ำ
10 ล้าน)

อัตราต่อปี

18% ต่อปี

อายุของผู้กู้

20-70 ปี

ระยะเวลาเงินกู้

ไม่กำหนด

Read previous post:
citi premier

citi premier มิติใหม่ของผู้ใช้บัตรเครดิตที่ต่างนิยมชมชอบ ผู้ที่สนใจจะทำบัตรเครดิตแล้วต้องการความพรีเมี่ยมไม่เหมือนใคร เราอยากจะแนะนำบัตรเครดิต citi premier ที่จะทำให้คุณได้รับสิทธิประโยชน์มากกว่าบัตรอื่นๆโดยบัตร citi premier จะมีการตรวจสอบคุณสมบัติและเงื่อนไขของผู้สมัครก่อนไม่เช่นนั้นก็จะไม่สามารถอนุมัติวงเงินภายในบัตร citi premier ได้ ส่วนใหญ่ที่มักจะโดนปฏิเสธไม่สามารถลงทะเบียนได้สำหรับทำบัตรเครดิต […]

Close