ลงทะเบียนถุงเงินประชารัฐ

ลงทะเบียนถุงเงินประชารัฐ

ลงทะเบียนถุงเงินประชารัฐ ไม่คิดอัตราดอกเบี้ยในการกู้ยืม

รายได้ของผู้กู้

ไม่ระบุรายได้

อัตราต่อปี

ไม่คิดอัตราดอกเบี้ย

อายุของผู้กู้

18 ปีขึ้นไป

ระยะเวลาเงินกู้

ไม่ระบุ

ร้านค้าต้องรู้ วิธีลงทะเบียนถุงเงินประชารัฐ รองรับลูกค้า “เราชนะ-คนละครึ่ง” 2021

เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าหรือ covid-19 ส่งผลกระทบต่อประชาชนและผู้ประกอบการในหลากหลายภาคส่วน ทางภาครัฐจึงมีโครงการช่วยเหลือทางการเงินแก่ประชาชนออกมา ได้แก่ โครงการคนละครึ่งและเราชนะ ซึ่งเป็นโครงการที่จะมอบวงเงินให้ใช้ผ่านแอพพลิเคชั่นเป๋าตัง สำหรับประชาชนที่ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการและผู้ที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่สมัครเข้าโครงการ  

โดยสำหรับร้านค้าที่ต้องการจะให้บริการลูกค้าที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐจำเป็นจะต้องลงทะเบียนถุงเงินประชารัฐ เพื่อรับเงินจากลูกค้าได้ผ่านทางสมาร์ทโฟนโดยไม่จำเป็นต้องอาศัยเครื่อง EDC โดยจะมีวิธีการลงทะเบียนถุงเงินประชารัฐอย่างไรเรามาดูกันเลย 

ถุงเงินประชารัฐ แอพพลิเคชั่นสำหรับร้านค้า รับเงินผ่าน QR Code

ตั้งแต่ช่วงต้นปี 2564 ที่ผ่านมามีกลุ่มประชาชนที่หันมาสมัครลงทะเบียนกับโครงการคนละครึ่งและเราชนะกันมากขึ้น รวมไปถึงผู้ที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐด้วยเช่นกัน ซึ่งโดยปกติแล้วจะใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐในการใช้จ่ายจะต้องทำการรูดบัตรผ่านเครื่อง EDC กับร้านค้าธงฟ้าหรือร้านในโครงการเท่านั้น ซึ่งในปัจจุบันเมื่อมีโครงการคนละครึ่งและเราชนะเพิ่มขึ้นมา ทำให้ผู้ที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการและรับเงินสวัสดิการแห่งรัฐผ่านทางแอพพลิเคชั่นเป๋าตังได้ ทำให้ลูกค้าสามารถใช้แอปเป๋าตังในการสแกน QR Code เพื่อใช้จ่ายซื้อของได้สะดวกมากขึ้น

ซึ่งแอปถุงเงินคนละครึ่ง ก็เป็นแอพพลิเคชั่นที่พัฒนาขึ้นมาสำหรับร้านค้าถุงเงินคนละครึ่งและผู้ประกอบการที่ต้องการจะรองรับลูกค้าในกลุ่มนี้โดยเฉพาะ ซึ่งข้อดีของการลงทะเบียนถุงเงินประชารัฐ คือคุณสามารถรองรับลูกค้าได้มากขึ้นและยังเพิ่มความสะดวกให้กับร้านค้าในการรับเงินและติดตามยอดขายในแต่ละวันได้ด้วย 

แอปถุงเงินคนละครึ่งมีจุดเด่น คือ

 • รับเงินได้หลายช่องทางทั้ง G wallet แอพฯเป๋าตัง บัตรสวัสดิการแห่งรัฐและ QR PromptPay
 • รองรับลูกค้าที่ร่วมโครงการของภาครัฐ เช่น คนละครึ่งเรา เที่ยวด้วยกัน เราชนะ
 • มีการแจ้งเตือนทุกการรับชำระเงิน
 • มีการรายงานประวัติการขายและสรุปยอดขายประจำวัน
 • สามารถดูประวัติยอดขายย้อนหลังได้ทั้งรายวันรายสัปดาห์และรายเดือน 

ร้านค้าถุงเงินประชารัฐ สามารถลงทะเบียนถุงเงินประชารัฐได้อย่างไร 

ก่อนที่จะสมัครถุงเงิน ดาวน์โหลดแอพถุงเงินประชารัฐมาใช้ก่อนอื่น ร้านค้าจะต้องสมัครเข้าร่วมโครงการธงฟ้าประชารัฐในประเภท mobile Application ก่อนโดยสามารถยื่นเรื่องสมัครได้ 2 วิธี คือ

 1. สมัครด้วยจนเอง
 • ร้านค้าในกรุงเทพ : ศูนย์บริการประชาชนกระทรวงพาณิชย์ชั้น 3 
 • ร้านค้าภูมิภาค : สำนักงานพาณิชย์จังหวัด ทุกจังหวัดในประเทศไทย 
 1. ส่งใบสมัครมาทางไปรษณีย์ (ระบุมุมซองว่า “สมัครร้านค้าธงฟ้าประชารัฐ”)
 • ร้านค้าในกรุงเทพ :จัดส่งไปที่ กองบริการพาณิชย์ภูมิภาค สำนักงานปลัดกระทรวงพาณิชย์
 • ร้านค้าภูมิภาค : จัดส่งไปที่ สำนักงานพาณิชย์จังหวัดที่สถานประกอบการตั้งอยู่ 

หรือหากอยากจะสมัครร้านค้าถุงเงินเฟส 2 ในโครงการคนละครึ่งด้วย ให้เข้าไปลงทะเบียนผ่านช่องทางออนไลน์ที่ www.คนละครึ่ง.com โดยมีเงื่อนไขการเข้าร่วมโครงการ คือ

 • ต้องเป็นกิจการประเภท ร้านอาหาร เครื่องดื่ม สินค้าทั่วไป ซึ่งเป็นผู้ประกอบการรายย่อยเท่านั้น
 • ต้องไม่ได้จดทะเบียนในรูปแบบนิติบุคคล
 • ไม่เป็นร้านสะดวกซื้อที่เป็นธุรกิจเฟรนไชส์

แอพถุงเงินประชารัฐ ทำอย่างไร

เมื่อสมัครเป็นร้านค้าในโครงการเรียบร้อย ให้คุณดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นถุงเงินผ่านทางโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน จากนั้นให้ทำการลงทะเบียนถุงเงินประชารัฐ ด้วยเบอร์โทรศัพท์ที่ลงทะเบียนไว้กับธนาคารกรุงไทย และเมื่อมีลูกค้ามาใช้บริการ ให้กดปุ่มสแกนบัตรและกรอกจำนวนเงินที่ต้องการรับชำระ จากนั้นนำโทรศัพท์มือถือไปสแกนที่บัตรสวัสดิการแห่งรัฐหรือสมาร์ทโฟนของลูกค้าที่ติดตั้งแอปเป๋าตังไว้ แล้วกดยืนยันเ ท่านี้คุณก็สามารถรับเงินผ่านทางแอพถุงเงินประชารัฐได้แล้ว 

ปัจจุบันโลกของเรากำลังก้าวสู่ยุคของสังคมไร้เงินสดและพฤติกรรมของผู้บริโภคก็เปลี่ยนแปลงตามไปในทุกๆวัน ดังนั้นการที่ร้านค้าปรับตัวให้ทันสมัยขึ้นอย่างการลงทะเบียนถุงเงินประชารัฐ นอกจากจะทำให้คุณสามารถรองรับลูกค้าได้มากขึ้นแล้ว ยังสามารถช่วยเพิ่มยอดขายของคุณได้เช่นกัน ดังนั้นอย่ารอช้ารีบสมัครลงทะเบียนเลยวันนี้ 

แนะนำแหล่งเงินด่วนนี้ด้วย

ลงทะเบียนเป๋าตุงกรุงไทย

ลงทะเบียนเป๋าตุงกรุงไทย สำหรับผู้มีอายุ 18 ปีขึ้นไป

รายได้ของผู้กู้

ไม่ระบุรายได้

อัตราต่อปี

ไม่คิดอัตราดอกเบี้ย

อายุของผู้กู้

18 ปีขึ้นไป

ระยะเวลาเงินกู้

ไม่ระบุ

สินเชื่อ uob

สินเชื่อ uob เงินเดือน 15000 บาทก็ขอสินเชื่อได้

รายได้ของผู้กู้

15000 บาท

อัตราต่อปี

ร้อยละ 16.99-25 ต่อปี

อายุของผู้กู้

20-60 ปี

ระยะเวลาเงินกู้

60 เดือน

Read previous post:
สินเชื่อส่วนบุคคล citi

วิธีกู้สินเชื่อส่วนบุคคล citi ทำยังไงให้ผ่านง่าย ฉลุยทุกขั้นตอน 2564 เมื่อชีวิตของเราต้องประสบัญหาด้านการเงิน ไม่ว่าจะเงินขาดมือ อยากได้เงินก้อนมาลงทุนต่อยอดธุรกิจ หรืออยากหาเงินไว้สำรองใช้จ่ายในยามฉุกเฉิน การกู้สินเชื่อก็ถือเป็นทางเลือกที่ดี ที่จะทำให้เราเข้าถึงเงินก้อน เงินด่วนได้ง่ายๆ สะดวกสบาย และรวดเร็วทันใจที่สุด ซึ่งแน่นอนว่า […]

Close